สกพ.ลงพื้นที่ร่วมทำกิจกรรมส่งเสริม ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงร่วมกับ โรงเรียนวัดลาดบัว อ.บ้านโพธิ์

อ.อภิวัฒน์   |   2019-08-23    |   365   view

วันที่ 23 สิงหาคม 2562 อาจารย์อภิวัฒน์ วงศ์ณรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันเศรษฐกิจพอเพียง อาจารย์ชนะพล สิงห์ศุข รองผู้อำนวยการ พร้อมด้วยบุคลากรของสถาบัน และนักศึกษาสาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้ร่วมกันลงพื้นที่จัดกิจกรรม ณ โรงเรียนวัดลาดบัว อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา โดยได้ร่วมจัดกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับคณะครูและนักเรียน ผู้นำชุมชนวัดลาดบัวเช่น การปรับปรุงพื้นที่ปลูกผักภายในโรงเรียน ปล่อยปลาดุกในบ่อปูน การทำปุ๋ยหมักแบบไม่พลิกกลับกอง รวมทั้งการปรับปรุงสนามเด็กเล่น และสนาม BBL เพื่อเป็นการเผยแพร่องค์ความรู้และประยุกต์ใช้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ในการดำเนินชีวิต พัฒนาทักษะการเรียนรู้ของนักเรียนในโรงเรียน อีกทั้งยังเป็นการบูรณาการกับการเรียนการสอนในรายวิชาการสุขาภิบาลสถานประกอบการ ซึ่งนักศึกษายังสามารถนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ในการเรียนได้อีกด้วย รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าดูได้ที่

โทรศัพท์ 038-500000 ต่อ 7600, 0944791659