นายรุ่งนภา   |   2024-05-22    |   178   view

วันที่ 22 พฤษภาคม 2567 อาจารย์อภิวัฒน์ วงศ์ณรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันเศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ อาจารย์ไตรภพ โคตรวงษา รองผู้อำนวยการสถาบันเศรษฐกิจพอเพียง    พร้อมด้วยบุคลากรของสถาบัน ได้เข้าร่วมจัดโครงการยุทธศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฏภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตและยกระดับ เศรษฐกิจฐานราก โดยได้จัดอบรมให้ความรู้และลงมือปฏิบัติ การทำน้ำยาเอนกประสงค์ การทำดินปลูกจากวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร เพื่อเพิ่มมูลค่าและสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรในพื้นที่ นอกจากนี้ในโครงการยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากโครงการ โคก หนอง นา โมเดล ของ 11 อำเภอในจังหวัดฉะเชิงเทรา กิจกรรมเวียนเทียนต้นไม้ ในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา “วันวิสาขบูชา” โดยมี ​นายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย นางพัทธานันท์ ยังตรง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิด พระครูวีรปัญโญภาส เจ้าอาวาสวัดวังเย็น เป็นประธานฝ่ายสงฆ์  พร้อมด้วยผู้บริหาร พัฒนาการอำเภอ สมาชิก อบจ. นายก ทต.วังเย็น ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรม ณ วัดวังเย็น หมู่ที่ 3 ตำบลวังเย็น อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา