นายรุ่งนภา   |   2024-09-18    |   36   view

วันที่ 18 กันยายน 2567 เวลา 09.00 น. อาจารย์อภิวัฒน์  วงศ์ณรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันเศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ เป็นวิทยากรอบรมประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร (Carbon footprint  of Organization : CFO) และอาจารย์ไตรภพ  โคตรวงษา รองผู้อำนวยการสถาบันเศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ เข้าร่วมการอบรมการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการเติบโตบนคุณภาพชีวิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้านลดความเสี่ยงและผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และการรับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศด้วยองค์ความรู้จากงานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาชุมชนและประเทศสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ในปี ค.ศ. 2050 และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emission) ในปี ค.ศ. 2065 ณ ห้องการะเกด มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์